Bên cạnh những chuyện hiển nhiên bạn phải nghĩ đến mỗi khi đi phượt như đồ đạc vật dụng cần mang theo, chỗ ăn uống, chỗ ngủ nghĩ, chỗ chơi, thì còn một vấn đề mà mình thấy ít bạn quan tâm đó chính là mang theo đồ ăn gì trong lúc chạy xe để được no mà lại tốt cho sức khỏe nữa. Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ 7 món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà hoặc dễ tìm mua mà ai cũng có thể chuẩn bị trước mỗi chuyến đi du lịch.

1Cơm nắm

Cơm nắm rất phổ biến ở Nhật Bản nhờ sự tiện lợi và dễ làm. Có vô vàn loại cơm nắm mà bạn có thể làm tùy theo sở thích của bạn như: cơm nắm muối vừng, cơm nắm rong biển, cơm nắm rau củ, cơm nắm sốt mayonnaise,... mà kiểu nào làm cũng đơn giản. Đặc biệt ăn cơm thì lại no lâu nên phù hợp cho những chuyến đi đường dài đấy.

Cơm nắm

Cơm nắm

2Cơm cuộn rong biển (Gimbap)

Cơm ruộn rong biển thực ra cũng na ná cơm nắm nhưng đòi hỏi sự chế biến khéo tay hơn một chút vì nhân bên trong nhiều hơn (cà rốt, trứng chiên, xúc xích,...), tất cả được nắm lại trong một lá rong biển lớn sau đó cắt thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn, có thể bỏ vào hộp rất tiện lợi.

Xem thêm: Cách làm cơm cuộn ngon đúng điệu

Gimbap

Gimbap

3Xôi chà bông

Chắc ai đã từng ăn sáng với xôi thì đều biết ăn xôi no lâu như thế nào, vì thế món ăn này rất phù hợp cho những chuyến đi đường dài, ăn buổi sáng thôi mà đến chiều mới đói, vừa ngon miệng mà lại tiết kiệm. Vì thế nếu bí quá không biết ăn gì thì hãy nghĩ đến món xôi nhé!

Xem thêm: Mách bạn bí quyết nấu xôi thơm và dẻo như ngoài hàng

Xôi chà bông xúc xích

4Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich rất rẻ và dễ tìm mua, vì thế ngại gì mà không thủ sẵn ngay một bịch sandwich để ăn trong chuyến đi. Nếu sợ ngán thì bạn có thể đem thêm xúc xích, chả lụa hay phô mai để kẹp ăn chung cũng rất ngon.

Xem thêm: Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng

Sandwich

5Chả lụa

Chả lụa bạn có thể ăn không hoặc ăn chung với bánh mì cũng rất ngon, chẳng mất công chế biến gì cả mà chỉ cần cắt nhỏ ra rồi kẹp vào bánh mi thôi là có ngay một món ăn lấp bụng rồi.

 

Chả lụa

6Khô gà

Nếu lỡ có đói bụng dọc đường mà không thể tìm ra được quán ăn thì hãy nhớ món ăn vặt thần thánh này nhé, hãy mang theo một hủ khô gà để lỡ có dừng dọc đường uống nước thì cũng có cái mà nhâm nhi cho đỡ chán.

Cẩm Nang Du Lịch

Cẩm Nang Du Lịch

Du lịch sinh thái Bàu Trắng - Minh Thái

_tuvanmp: 0906277087
icon zalo
FANPAGE